Máy sấy mít công nghiệp

Original price was: 9.999₫.Current price is: 8.888₫.

  • Sản xuất: Máytrongianhiet.vn
  • Vật liệu: Inox 304
  • Điện áp: 220V-380V
  • Kích thước: Theo yêu cầu khách hàng
  • Bảo hành: 12 tháng miến phí
  • Miễn phí vận chuyển trong khu vực Hồ Chí Minh

May Say Mit Cong Nghiep 2
Máy sấy mít công nghiệp

Original price was: 9.999₫.Current price is: 8.888₫.

Số lượng:

Thông tin chi tiết

Máy sấy mít công nghiệp có công suất 15kg tới 150kg mít tươi trên một mẻ. Dòng tủ sấy công nghiệp này phù hợp với sản xuất cỉa các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ. Một số khách hàng lớn cũng dùng máy này để nghiên cứu phát triển sản phẩm trước khi đầu tư hệ thống lớn.

Mô tả công nghệ sấy mít công nghiệp

Máy sấy mít công nghiệp được ưu chuộng tại Máytrongianhiet.vn

+ Mít là một loại trái cây đặc biệt ở Việt Nam. Các giống mít thuần Việt, như mít dừa, mít nghệ, mít tố nữ … được trồng rộng rãi trên khắp cả nước, đặc biệt là các tỉnh Tây Nguyên và miền Tây. Sau những năm 2000, giống mít năng suất cao của Thái Lan được nhập khẩu vào Việt Nam, nhờ đó chất lượng và sản lượng được nâng cao.

+ Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng cho rằng mít là vị cứu tinh của nhân loại trong cuộc khủng hoảng lương thực. Mít và hạt mít có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, ngoài tiêu thụ trong nước, trái mít của Việt Nam thường chỉ xuất sang Mạnh Hưng theo đường tiểu ngạch, giá bán tương đối rẻ. Trong khi đó, tại Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Hoa Kỳ, Úc… giá mít và thậm chí cả hạt mít đang rất cao. Bạn có thể tìm kiếm trên Google để xác minh điều này.

Công nghệ sản xuất sấy mít công nghiệp đa dạng hiện đại

Hiện nay, thị trường bán rộng rãi 2 loại mít sấy phổ biến là mít sấy giòn và sấy dẻo.

1. Mít sấy dẻo

Máy sấy mít công nghiệp

+ Nếu đem mít sau khi hạt đã phơi hoặc sấy khô sẽ thu được sản phẩm mít dẻo. Mít sấy dẻo thơm ngon hơn mít sấy giòn giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Đây là sản phẩm được ưa chuộng tại thị trường Châu Âu.

+ Các loại mít thường được chọn để sấy là mít dừa và mít nghệ. Những loại mít này ăn rất giòn. Lượng đường cũng vừa phải. Không nên chọn loại mít có hàm lượng đường cao, vì sau khi sấy, vị ngọt của nó sẽ rất nồng, rất khó chịu.

Giai đoạn sấy sơ bộ:

  • Lúc đầu lượng nước còn nhiều nên sấy ở nhiệt độ thấp, sấy ẩm, giai đoạn đầu sấy 45 độ C, rửa sạch 80%.
  • Ở giai đoạn này, không nên tăng nhiệt độ, vì mật mít dễ chảy ra bề mặt.

Giai đoạn sấy thành phẩm:

  • Sau giai đoạn sơ bộ, mít đã co ngót lại. Lúc này, nên thu gọn mít lại để tận dụng tối đa diện tích khay sấy.
  • Ở giai đoạn này, đẩy nhiệt độ lên 60 độ C, xả ẩm 30-40%. Càng về sau, lượng xả ẩm càng ít lại.
  • Trong công nghiệp, những tính năng trên là yêu cầu bắt buộc phải có nhằm giúp cho sản phẩm có chất lượng đồng đều, ổn định.

2. Mít sấy giòn

Máy sấy mít công nghiệp 1

Mít giòn

+ Để làm mít sấy giòn (một mặt hàng phổ biến trong quán karaoke), người ta dùng phương pháp chiên giòn. Hiện nay người ta thường sử dụng công nghệ chiên chân không.

+ Công nghệ này chiên sản phẩm trong môi trường chân không ở nhiệt độ 100-200 độ C. Sau khi chiên, sản phẩm được vắt dầu ở máy li tâm, giúp hạn chế tối đa lượng dầu tồn lại.

+ Mặc dù rất hiện đại, tuy nhiên, phương pháp chiên không thể tốt bằng sấy khô. Sản phẩm chiên vẫn luôn có lượng tồn dư dầu chiên. Ngoài ra, khi chiên, vị của trái cây bị biến đổi, không còn hương vị tự nhiên.

+ Ngày nay, tại các nước phát triển, sản phẩm chiên không còn được ưa chuộng.

Lựa chọn máy sấy mít công nghiệp như thế nào cho phù hợp

Máy sấy mít công nghiệp 3

+ Dùng mít tách hạt, tách xơ Một khay sấy 1 mét vuông đựng được 5 kg hạt tươi, sấy 18 tiếng cho ra 2 kg khô. Dựa vào thông số này, bạn sẽ tính toán được máy sấy nào nên có diện tích sấy.

+ Máy sấy mít công nghiệp có điện trở có công suất tới 5kg đến 150kg mít tươi mỗi mẻ. Dòng máy này thích hợp cho sản xuất gia đình hoặc các cơ sở sản xuất nhỏ. Trước khi mua hệ thống lớn, một số khách hàng lớn cũng đã sử dụng máy này để nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Có 4 kích thước của dòng này.

Máy sấy mít phải đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm

Máy sấy mít công nghiệp 5

Máy sấy mít

Sản xuất hàng xuất khẩu thì máy phải đáp ứng mọi tiêu chuẩn thực phẩm. Toàn bộ thiết bị máy sấy mít công nghiệp nên làm từ inox 304. Kể cả vỏ máy cũng nên dùng inox tốt. Hơi ẩm bốc ra có thể làm hư hại lớp vỏ rất nhanh nếu dùng inox thường hoặc thép sơn.

Máy sấy mít có thời gian kéo dài tầm 18-20h. Quá trình sản xuất thường diễn ra liên tục 24/24. Do đó, máy sấy mít cần phải bền bỉ, chất lượng. Quý khách sản xuất công nghiệp không nên đầu tư những dạng máy tự chế, máy tận dụng thiết bị cũ. Những loại máy này tiết kiệm chỉ được một phần chi phí đầu tư, nhưng có thể làm hỏng cả 1 mẻ sấy. Một mẻ sấy nhiều khi, có giá trị còn cao hơn cả hệ thống máy sấy.

Tại sao nên mua máy sấy mít công nghiệp tại

  • Sản phẩm được Máytrongianhiet.vn tự chế tạo lên chất lượng vô cùng đảm bảo
  • Công suất và giá cả phù hợp mọi nhu cầu sử dụng.
  • Ổn định và độ bền cao.
  • Được kiểm định chất lượng sản phẩm bởi chuyên gia.
  • Phản hồi mọi thắc mắc và phản ánh nhanh chóng.
  • Chính sách giá tốt nhất thị trường.
  • Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng phục vụ và tư vấn tận tình.
  • Luôn sẵn sàng linh kiện thay thế.
  • Bảo hành lên đến 12 tháng.

Quý khách muốn đặt mua máy sấy mít công nghiệp bạn có thể liên hệ để được tư vấn qua:

Địa chỉ: 163/2 Phạm Đăng Giang, Bình Tân TP. HCM

Hotline: 0903.162.066 – 0908.414.555

Email: sales@inoxmanhhung.com

Trang web: https://máytrongianhiet.vn

Youtube: inoxmanhhung